HomeAbout us#42#-@#2%8H!%9I2'4*14H-@#2



     FSSC 22000 (Food Safety System Certification 22000) ระบบมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยสำหรับการผลิตอาหารรับรองโดย Global Food Safety Initiative (GFSI) กับมาตรฐาน Publicly Available Specification (PAS) 220 ไว้ด้วยกัน มาตรฐาน FSSC 22000 ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากสมาพันธ์อาหารและอุตสาหกรรมเครื่องดื่มของสหภาพยุโรป (The Confederation of Food and Drink Industries of the European Union: CIAA) สามารถนำไปใช้ในการรับรองมาตรฐานอาหารได้ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ GFSI ให้การยอมรับว่ามีระดับเทียบเท่ากับมาตรฐาน BRC, IFS และ SQF มาตรฐาน FSSC 22000 เหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมอาหารที่ผลิตอาหาร และส่งออกสินค้าไปขายยังยุโรป และอเมริกาเหนือ

     FSSC Global Markets เป็นมาตรฐานใหม่ระดับโลกเหมาะสำหรับองค์กรการผลิตอาหารขนาดเล็กและขนาดกลางโดยมุ่งเน้นที่การประเมินระบบความปลอดภัยของอาหารในระดับรากฐานหรือระดับกลาง โปรแกรมช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุการรับรอง GFSI ได้รับการยอมรับใน 3 ขั้นตอน (ระดับพื้นฐานระดับกลางและการรับรองFSSC 22000 ที่ได้รับการรับรองจาก GFSI)ในขณะที่ปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยอาหารขั้นต่ำตามหลักการ GMP CODEX, HACCP และหลักการทั่วไปด้านสุขลักษณะอาหารและระดับพื้นฐานของ GFSI Global Markets


     ISO 22000 มาตรฐานนี้เป็นการบูรณาการของหลักการพื้นฐานของการวิเคราะห์อันตราย และจุดควบคุมวิกฤติ (Hazard Analysis and Critical Control Point: HACCP) รวมถึงขั้นตอนต่าง ๆ ที่กำหนดขึ้นโดย Codex Alimentarius Commission โดยจะเป็นการรวมเอาแผน HACCP กับโปรแกรมสุขลักษณะพื้นฐาน (Prerequisite Program) เข้าด้วยกัน โดยจะช่วยในการจัดทำมาตรฐานการควบคุมที่มีประสิทธิผล โดยสรุปแล้วการจัดการระบบความปลอดภัยอาหาร ISO22000 จะเป็นระบบที่ทำให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นในองค์กรในการควบคุมกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารที่มีความปลอดภัยสูงสุดและไม่เกิดผลกระทบทางลบต่อผู้บริโภค