paisarn714 ส.ค. 2564ยาว 1 นาทีมาตรฐาน GMP, GHP และ HACCP1. มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) เป็นระบบประกันคุณภาพที่มีการปฏิบัติในการผลิตอาหาร เพื่อให้ เกิดความปลอดภัยและมั่นใจต่อการบริ...
paisarn720 มิ.ย. 2564ยาว 1 นาทีกฏหมายฉบับใหม่ ต้องมี “ผู้ควบคุมการผลิต” ที่สำเร็จหลักสูตรจาก อย. หรือหน่วยฝึกอบรมที่ได้ขึ้นทะเบียนกฎหมายฉบับใหม่ ต้องมีผู้ควบคุมการผลิต ที่สำเร็จหลักสูตรจากทางองค์กรอาหารและยา(อย.) โดยเฉพาะผู้ผลิตน้ำบริโภค น้ำแร่ และน้ำแข็ง
paisarn720 มิ.ย. 2564ยาว 1 นาทีCoC (Chain of Custody) ระบบการสอบกลับสำหรับผู้ที่อยู่ในซัพพลายเชน ระบบ CoC (Chain of Custody) ระบบการสอบกลับสำหรับผู้ที่อยู่ในซัพพลายเชน ได้แก่ การสอบกลับด้านความปลอดภัยของอาหาร เกษตรกรรมอินทรีย์ การใช้วัส